Cái tên xôi mít có nguồn gốc từ Thái và rất được yêu thích ở đất nước này. Ngoài xôi mít ra còn có xôi sầu riêng, xôi xoài, chuối...Xôi mít vừa được du nhập vào Việt Nam không lâu và đã chinh phục được mọi nguời khi lần đầu nhìn món này.

Vị xôi béo và ngọt nhẹ nhàng, thoang thoảng mùi thơm từ lớp mít chín cây bao bọc bên ngoài.
Mít giòn ngọt, xôi dẻo mềm mà thơm đúng mùi gạo nếp, kết hợp với sợi dừa tươi, tất cả quyện trong nước cốt dừa sánh ngậy.

Hãy thử trổ tài với món ăn lạ miệng này nào !




Nguyên Liệu:

- Mít múi: 300g (bỏ hạt), mít chọn mít chín cây được là tốt nhất.
- Gạo nếp: 300g
- Nước cốt dừa: 20g
- Muối, đường, bột bắp, dừa tươi sợi
- Đậu phộng rang.
Cách làm:
- Gạo nếp vo sạch ngâm 6-8h, sau đó xả thật sạch, để ráo nước rồi trộn với một chút muối nấu thành xôi.
- Nước cốt dừa đun sôi cho ít bột bắp, ít muối, đường vào cho đến khi thấy nước dừa sệt.
- Mít bỏ hạt, dùng dao tách làm 2 nửa. Dùng thìa nhỏ xới xôi vào gọn trong miếng mít, rưới một chút nước cốt dừa, thêm dừa sợi và rắc đậu phộng rang lên trên và thưởng thức.








Màu vàng tươi của múi mít làm chúng ta không thể cưỡng lại được.
Theo Zing