Cách làm bánh flan trái dừa hướng dẫn làm bánh flan bánh flan xoài, bánh flan Cách làm bánh flan ngon, trái dừa, rau câu, xoài video




Flan
là một loại bánh ngon, được yêu thích bởi mọi người ở khắp nơi trên thế giới. Thật là tuyệt khi tưởng tưởng được thưởng thức 1 chiếc bánh Flan thơm ngon. Loại bánh này có thể được dùng đặc biệt tốt cho các dịp lễ như sinh nhật, ngày nghỉ, họp mặt gia đình, vv. Bất cứ khi nào đều có thể là thời điểm tuyệt vời cho bánh Flan.





Cách làm bánh Flan dưới đây là cách làm mà gia đình tôi rất hay làm và thích, tôi chắc rằng các bạn cũng sẽ rất thích

Nguyên liệu
- Trứng gà: 10 quả
- Đường: 150 Gr
- Sữa: 1,5 lít
- Vani
- Đường Caramel
Cách làm
- Tách trứng gà vào thố (lưu ý làm nhẹ nhàng để trứng có thể tan đều)
- Khuấy đều hỗn hợp đường và sữa rồi từ từ rót vào với trứng
- Dùng rây lược hỗn hợp này, sau đó cho thêm vani
- Thắng lấy caramel sau đó tráng đều đáy của khuôn.
- Chờ đến khi đường đông lại thì lúc nà cho trứng và đường vào khuôn tròn, rồi đem đi hấp.
Lưu ý: để làm bánh Flan ngon
- Lò nướng phải được làm nóng trước ở nhiệt độ 325 độ
- Để tránh bị tàn ong, nên hấp bánh với lửa nhỏ
- Mở nắp nồi ra sau mỗi 5 phút hấp để rũ đi hơi nước đọng
- Khi đánh trứng không nên đánh nổi, mà cần tán một cách nhẹ nhàng
- Những ai thích vị cà phê, có thể tưới lên bánh khi sắp bánh cắt ra đĩa.






Chúc các bạn thành công!
Ngọc Mai
Amthuchathanh.com


Cách làm Bánh flan trái dừa



Cách làm bánh flan rau câu:





Bánh flan rau câu

Bánh flan và rau câu là hai món khoái khẩu của bất kỳ cô bé cậu bé nào. Kết hợp hai món này bạn sẽ có một hương vị mới khiến các bé vô cùng ngạc nhiên và thích thú.






Nguyên liệu
Bánh flan
2 quả trứng gà
100ml sữa tươi tiệt trùng
40g đường cát
1 ống vani
Rau câu


1,5 thìa cà phê bột rau câu
250ml nước lọc
100g đường cát

Thực hiện

Làm bánh flan


Trứng gà rửa sạch, đập vỏ từng trứng cho vào chén
Khuấy tan đường với sữa tươi và chút vani. Trút trứng gà vào hỗn hợp này, khuấy cho tan đều, lọc qua rây cho mịn
Rót hỗn hợp trứng và sữa trên vào 1/2 khuôn nhôm nhỏ. Đặt khuôn vào xửng nước đang sôi, hấp chín với lửa vừa
Khi bánh chín, làm nguội nhanh rồi trút ra dĩa.
Nấu rau câu


Cho 100ml nước hòa với bột rau câu.

Đun nóng 150ml nước khác, cho nước rau câu đã hòa ở trên vào nấu tan với đường, khuấy đều. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi sôi.



Có thể thêm nước lá dứa, nước cốt dừa hoặc ca cao vào để rau câu có thêm hương vị hấp dẫn.

Hoàn tất chiếc bánh

Rót một lớp mỏng rau câu đang nóng (không sôi) vào khuôn, chờ lớp rau câu vừa se mặt, đặt bánh flan vào giữa, đổ tiếp phần rau câu đang nóng vào cho đầy khuôn.




Sau đó, để cho bánh nguội hoàn toàn.
Bày ra dĩa:




Trút bánh ra đĩa, trang trí thêm với ít trái cây, dùng lạnh


.

Mách nhỏ:

- Nấu rau câu cho đến khi sôi, nhúng đũa vào thấy rau câu không còn bám vào đũa nữa là được. Tắt bếp và giữ rau câu nóng suốt quá trình đổ rau câu.

- Chọn khuôn bánh flan - rau câu không lớn quá so với khuôn bánh flan đâu nhé, để khi dọn và cắt bánh ra thì mỗi phần bánh có nhân flan đều hết.